Phân biệt tinh bột nghệ Nano Curcumin và tinh bột nghệ thường

Hiện nay thì có khá nhiều trường hợp người tiêu dùng băn khoăn giữa hai loại sản phẩm là Tinh Bột Nghệ Nano Curcumin và Tinh Bột Nghệ thường. Vậy thì thực hư về công dụng cũng cách phân biệt giữa hai khái niệm này ra sao? Chúng ta cùng giải đáp thông qua những nội dung sau đây nhé!

Hai Khái Niệm Khác Biệt – Tinh Bột Nghệ Nano Curcumin Và Tinh Bột Nghệ Thường

Theo những nghiên cứu đưa ra khẳng định tinh bột nghệ Nano Curcumin và tinh bột nghệ thường bên cạnh những tác dụng đặc biệt từ thành phần curcumin có trong củ nghệ thì hoàn toàn khác nhau. Vậy khác như thế nào chung ta cùng tìm hiểu nào!

  • TINH BỘT NGHỆ THƯỜNG

Là một dạng điều chế từ củ nghệ tươi đã loại bỏ được bả nghệ, nhựa keo và những thành phần gây hại từ củ nghệ. Với hoạt chất curcumin chính có tính chống oxy, kháng viêm, kháng khuẩn

Cũng như củ nghệ thì người ta cũng tạo được hai loại tinh bột nghệ hai loại:

– Tinh bột nghệ vàng

– Tinh bột nghệ đỏ

  • TINH BỘT NGHỆ NANO CURCUMIN

Cũng giống như tinh bột nghệ thường nhưng thành phần của Tinh bột nghệ Nano curcumin là những phân tử curcumin vô cùng nhỏ vì thế mà khả năng hấp thụ cao hơn so với tinh bột nghệ thường. Đặc biệt hơn là nano curcumin giải quyết được nhược điểm kém tan trong nước của tinh bột nghệ thường.

Tinh-bot-nghe-nano-va-tinh-bot-nghe
Sự khác biệt giữa tinh bột nghệ nano và tinh bột nghệ thường

Cách phân biệt giữa tinh bột nghệ nano curcumin và tinh bột nghệ thường.

Để đơn giản hơn trong cách phân biệt giữa tinh bột nano curcumin và tinh bột nghệ thường ta cùng xem bảng tổng hợp sau nhé:

  • Xét theo góc độ đặc điểm vật lý
TINH BỘT NGHỆ NANO CURCUMIN TINH BỘT NGHỆ THƯỜNG
Có màu vàng cam đậm màu Có màu vàng tươi
Chất mịn, không còn những hạt lợn cợn, đa phần được điều chế ở dạng viên Chất bột mịn, không còn những hạt lợn cợn
Đặc biệt không có mùi hăng Vẫn có mùi hăng nhẹ
Không đắng, không vàng da Không đắng, không gây vàng da
  •  Xét về thành phần tinh chất curcumin
TINH BỘT NGHỆ NANO CURCUMIN TINH BỘT NGHỆ THƯỜNG
100% Tinh nghệ à 40.000 mg/kg Curcumin 100% Tinh nghệ à 10.000 mg/kg Curcumin

Số liệu này còn tùy thuộc vào đơn vị sản xuất có thể thấp hoặc cao hơn đôi chút. Theo nghiên cứu thì nghệ nano curcumin có hàm lượng curcumin cao gấp 4 lần so với nghệ thường.

Tác dụng của tinh bột nghệ dựa vào hàm lượng curcumin có trong sản phẩm, vì thế mà tác dụng khi sử dụng sẽ có sự khác nhau dựa trên hàm lượng curcumin

Tác dụng của Tinh bột nghệ Nano Curcumin và tinh bột nghệ thường

Curcumin có trong nghệ là thành phần có khả năng chống oxy, chống viêm kháng khuẩn vô cùng mạnh (vì chứa 95-99% curcuminoids – gồm curcumin, desmethoxycurcumin và bisdesmethoxycurcumin), thường được sử dụng hỗ trợ điều trị những bệnh như: Viêm loét dạ dày, tá tràng, những vấn đề về tiêu hóa, khôi phục nhanh chống sức khỏe cho phụ nữ sau khi sinh hay những người vừa trải qua quá trình phẫu thuật, còn được dùng trong quá trình làm giảm tác dụng phụ của quá trình hóa trị, xạ trị cho bệnh nhân ung thư…

Ngoài ra curcumin có trong tinh bột nghệ nano curcumin và tinh bột nghệ thường còn giúp làm đẹp da, bảo vệ tăng sức đề kháng cho cơ thể, tăng cường chức năng gan….

Với những điểm nổi bật của tinh chất curcumin thì cả tinh bột nghệ nano curcumin và tinh bột nghệ thường đều mang đến những hiệu quả có ích cho người sử dụng.

Tuy nhiên đối với tinh bột nghệ thường thì các phân tử curcumin có cấu trúc còn khá lớn nên không tan trong nước cũng như hấp thụ vào cơ thể khá kém (chỉ khoảng 2%) đạt độ khả dụng kém. Vì lẽ đó mà tới nay thì các nhà nghiên cứu đã sáng chế ra một phương pháp được xem là một bước tiến dài trong ngành công nghệ y học hiện nay.

Tinh-bot-nghe-nano-va-tinh-bot-nghe 4

Với công nghệ nano thì các phân tử curcumin được phân tách với kích thước siêu nhỏ (30-50nm) điều này giúp cho Tinh bột nghệ Nano Curcumin phá vỡ được những nhược điểm còn xót lại của tinh bột nghệ thường (tan nhiều trong nước, và tối đa khả năng hấp thụ vào máu mang lại hiệu quả nhanh chóng)

 Vì thế nên hiện nay Tinh bột nghệ nano curcumin được nhiều người quyết định lựa chọn với những tác dụng riêng biệt mang lại như:

  • Hỗ trợ điều trị các bệnh về viêm, loét, thủng dạ dày, trào ngược dạ dày, tá tràng, nặng nhất là ung thư dạ dày
  • Có tác dụng điều trị các bệnh về xương khớp, tim mạch, duy trì lượng cholesterol ở mức ổn định, ngăn ngừa béo phì…
  • Hạn chế chứng giảm trí nhớ ở người lớn tuổi
  • Ngăn chặn sự phát triển của các góc tự do, vì thế mà chống được quá trình oxy hóa, làm đẹp da.
  • Cải thiện và phục hồi làm lành vết thương cũng như làm mờ sẹo.
  • Ngoài ra còn có tác dụng hỗ trợ tốt cho quá trình điều trị các bệnh gan, phôi, ung bướu ngăn ngừa bệnh phát triển

Qua những chia sẻ từ bài viết này thì chắc hẳn bạn cũng đã dễ dàng hơn để phân biệt và lựa chọn giữa tinh bột nghệ nano curcumin và tinh bột nghệ thường. Với những tác dụng đặc biệt của hai sản phẩm này mang lại thì bạn cũng nên lưu ý trong việc lựa chọn đơn vị cung cấp tránh mua phải những sản phẩm kém chất lượng, hàng pha trộn, không uy tín…gây ảnh hưởng đến sức khỏe khi sử dụng.

Với quá nhiều những sản phẩm với tinh chất nghệ nano curcumin hiện nay trên thị trường, để an tâm hơn bạn hay đến với dòng thương hiệu Viên nang nghệ Nano Cumarfort được phân phối chính tại Công Ty TNHH Dược Phẩm Hoàng Phúc với chứng nhận công bố an toàn thực phẩm cũng như nguồn nguyên liệu và công nghệ sản xuất hiện đại.

Mọi vấn đề tư vấn về sản phẩm bạn có thể liên hệ trực tiếp: 028.3949.2358 hoặc tìm hiểu tại website: curcumahp.com nhé.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *