Tác dụng chống oxy hóa – Nghệ giúp phòng tránh nhiều bệnh lý

Chất có tác dụng chống oxy hóa là những chất có thể giúp ngăn ngừa hoặc là làm chậm các tổn thương gây ra cho tế bào bởi hoạt động của các gốc tự do, các phân tử không ổn định từ cơ thể tạo nên như một phản ứng với môi trường và nhiều yếu tố tác động khác. Và cũng nhờ có được tác dụng này mà nghệ giúp phòng tránh nhiều bệnh lý trong cơ thể.

Để hiểu hơn về chủ đề chống oxy hóa từ nghệ giúp phòng trành nhiều bệnh thì mời bạn đọc tham khảo nội dung bài viết dưới đây nhé.  

1. Tác dụng của chất chống oxy hóa

Các nguồn chất chống oxy hóa có thể đến từ tự nhiên hoặc tổng hợp. Trong đó những thực phẩm có nguồn gốc thực vật được nhận định là giàu chất chống oxy hóa trong đó phải kể đến chính là những nghiên cứu thành công từ tác dụng này của nghệ giúp phòng tránh nhiều bệnh trong cơ thể.

Tác dụng của chất chống oxy hóa có thể giúp trung hòa các gốc tự do và nâng cao kháng thể phòng ngừa được nhiều bệnh lý. Đồng thời nhờ vào tác dụng này mà có thể bảo vệ cơ thể chống lại những tác nhân gây ra tổn thương tế bào. Bởi từ sự vận động của các gốc tự do các nhà khoa học cho rằng đây là nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi trong tế bào hình thành nên một số bệnh lý trong cơ thể.

Nghe-giup-phong-tranh-nhieu-benh-ly
Tác dụng của chất chống oxy hóa

Do đó mà hoạt chất có tác dụng chống oxy hóa từ nghệ giúp phòng tránh nhiều bệnh lý, nó có tác dụng như một chất tẩy phá hủy các gốc tự do gây hại.

2. Chất chống oxy hóa – Nghệ giúp phòng tránh nhiều bệnh lý

Nghệ là một loại dược liệu được sử dụng phổ biến trong các bài thuốc dân gian với tác dụng cải thiện và chữa trị nhiều bệnh lý liên quan đến tiêu hóa, dạ dày, tá tràng, viêm khớp, tim mạch….Với hoạt chất curcumin quý giá là một thành phần đặc biệt giúp làm nên giá trị của nghệ.

Curcumin là hoạt chất được nghiên cứu ngoài khả năng kháng viêm kháng khuẩn tự nhiên thì đây còn là một chất có khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ ức chế được hoạt động của các gốc tự giảm thiếu tối đa nguy cơ hình thành nên các tế bào ác tính (nguyên nhân gây Ung thư và những bệnh lý nguy hiểm khác).

Đây chính là hoạt chất dinh dưỡng được chú ý trên nhiều phương tiện thông tin đại chúng cũng như là được các chuyên gia nghiên cứu vận dụng sản xuất nên các dòng sản phẩm giúp hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe.

Trong đó những tác dụng hữu ích khi dùng nghệ giúp phòng tránh nhiều bệnh lý như:

  • Ngăn ngừa và chống lại căn bệnh Ung thư
  • Hỗ trợ điều trị và phòng ngừa bệnh lý về viêm dạ dày – tá tràng
  • Ngăn ngừa khả năng mắc bệnh Alzheimer
  • Có lợi ích trong việc chống trầm cảm
  • Giải pháp tốt cho bệnh nhân viêm khớp
  • Giúp làm chậm quá trình lão hóa ở người lớn tiểu
  • Hiệu quả cho bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường, tim mạch….

Ngoài curcumin ra thì trong nghệ có chứa hàm lượng khoáng chất cao tốt cho sức khỏe như: sắt, kali, mangan,Vitamin B6…

Với những lợi ích từ khả năng kháng viêm, chống khuẩn và đặc biệt là tác dụng chống oxy hóa mà nghệ giúp phòng tránh nhiều bệnh lý trong cơ thể được nhiều người sử dụng. 

Tuy nhiên thì với những tác dụng hữu ích trên từ nghệ giúp phòng tránh nhiều bệnh, để có được hiệu quả người dùng cần phải kiên trì dùng trong thời gian dài và tránh lạm dụng liều lượng cao để tránh những tác dụng phụ gây nóng trong người, dị ứng….

Ngoài ra khả năng hấp thụ curcumin vào cơ thể rất thấp và còn nhiều hạn chế về độ tan trong nước kém của curcumin nên độ sinh khả dụng của nghệ đối với khả thể cũng bị hạn chế.

Khắc phục những nhược điểm này các chuyên gia nghiên cứu đã tìm hiểu và thành công tạo ra hoạt chất mới với công nghệ nano hiện đại giải quyết được những hạn chế của curcumin thông thường nâng cao tác dụng của nghệ giúp phòng tránh nhiều bệnh lý.

Đó chính là hoạt chất nano curcumin với ưu điểm vượt trội từ kích thước phân tử được phân tách siêu nhỏ dễ dàng thẩm thấu vào mọi tế bào, đặc biệt là khắc phục được nhược điểm về độ tan với khả năng tự hòa tan dễ dàng trong nước cao gấp 7500 lần so với curcumin thông thường giúp tăng sinh khả dụng và đồng thời có độ tinh khiết được xử lý cao nhất mang lại hiệu quả an toàn không gây ra tác dụng phụ khi.

Vận dụng những đặc tính trên của nano curcumin Công ty Dược Phẩm Hoàng Phúc đã cho ra mắt dòng sản phẩm thực phẩm chức năng Viên nghệ Nano CUMARFORT  với tác dụng hỗ trợ bảo vệ niêm mạc dạ dày, kích thích tiêu hóa hỗ trợ khắc phục những triệu chứng đau bụng, rối loạn tiêu hóa….do viêm dạ dày gây ra, hỗ trợ điều trị và phòng tránh nhiều bệnh lý liên quan đến dạ dày – tá tràng.

Nghe-giup-phong-tranh-nhieu-benh-ly
Tác dụng của Nghệ giúp phòng tránh nhiều bệnh lý

Sản phẩm được cấp phép ATTP từ Bộ y tế đạt chuẩn tiêu chuẩn GMP về sản xuất thực phẩm chức năng.

Lưu ý: Sản phẩm này không phải là thuốc nên không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh.

Mọi người có thể liên hệ ngay số: 028.3949.2358 để được giải đáp những thắc mắc về sản phẩm nhé.

Ngoài ra mọi người có thể cập nhật thêm nhiều thông tin hữu ích khác từ website: curcumahp.com.

Với những thông tin chia sẽ trên về tác dụng chống oxy hóa từ nghệ giúp phòng tránh nhiều bệnh lý này sẽ giúp mọi người có thêm sự lựa chọn chăm sóc sức khỏe chính mình và người thân nhé.