Chia sẻ phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất tránh bị lừa khi mua

Tinh bột nghệ mang lại nhiều lợi ích sức khỏe cho người dùng. Tuy nhiên vấn đề phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất để mua hiện nay quả là một việc không hề đơn giản khi có quá nhiều sản phẩm hàng giả hàng kém chất lượng trà trộn vào.

Bài viết hôm nay xin chia sẻ một số phương pháp phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất để người tiêu dùng tránh bị lừa khi đi mua.

  1. TÁC HẠI CỦA VIỆC KHÔNG BIẾT PHÂN BIỆT TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT

Hiện nay thì với những hiệu quả cũng như sự tín dụng của người dùng mà có không ít những sản phẩm kém chất lượng pha trộn giữa bột mì, bột năng có khi là những hóa chất độc hại không mang lại hiệu quả mà còn gây bất lợi cho sức khỏe và tốn tiền vô ích.

Phan-biet-tinh-bot-nghe-nguyen-chat
Kinh nghiệm phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất

Khi không thể phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất với hàng giả hàng kém chất lượng sẽ làm ảnh hưởng đến sức khỏe gây nên những biểu hiện như: gây mụn, vàng da, tiêu chảy, đau bụng, nôn mửa…nặng hơn là nhiễm độc hóa học.

  1. CÁCH PHÂN BIỆT TINH BỘT NGHỆ NGUYÊN CHẤT

Có nhiều cách để phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất với tinh bột nghệ giả đơn giản mọi người nên biết để có thể chọn được cho mình những sản phẩm chất lượng mang lại hiệu quả

Phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất qua màu sắc, mùi vị

Đây là cách phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất rất đơn giản. Tinh bột nghệ đúng chất lượng sẽ có màu vàng nhạt hơn so với màu của củ nghệ tươi (do quá trình tạo ra tinh bột nghệ các tạp chất dầu, nhựa, chất xơ đã được loại bỏ), bên cạnh đó mùi của tinh bột nghệ cũng sẽ không còn hăng như mùi nghệ tươi nữa mà thoang thoảng có mùi nghệ nhẹ nhẹ thôi.

Phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất bằng tay

Về độ tơi mịn của tinh bột nghệ thật sẽ rất dễ cảm nhận bằng tay. Với tinh bột nghệ nguyên chất sẽ có trọng lượng rất nhẹ, có độ mịn không vón cục và có chút lợn cợn nào dù là nhỏ nhất khi dùng hai ngon tay miết lại với nhau.

Còn đối với tinh bột nghệ giả sẽ không có được độ mịn như thế này, dù có tinh vi đến đâu thì khi miết nhẹ bằng đầu ngón tay bạn cũng sẽ cảm nhận được những hạt ti ti còn lại do bị pha trộn với những loại bột khác.

Phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất khi hòa tan trong nước

Một điều mà mọi người cần biết đó chính là tinh bột nghệ nguyên chất sẽ Không Tan trong nước lạnh, nhưng ở điều kiện khoảng 700C thì chúng sẽ thành dung dịch dạng keo dính. Theo tính chất vật lý thì tinh bột nghệ nặng hơn nước nên khi được hòa tan trong nước nó sẽ tự đọng lắng xuống phía dưới.

Phan-biet-tinh-bot-nghe-nguyen-chat
Cách phân biệt tinh bột nghệ

Thêm một chia sẽ quan trọng nữa là sử dụng tinh bột nghệ nguyên chất đắp mặt nạ sẽ sẽ không làm vàng da như tinh bột nghệ giả.

Phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất qua giá bán

Thường thì để tạo ra 1kg tinh bột nghệ sẽ cần khoảng 20kg – 30kg nghệ tươi. Theo khảo sát thì giá nghệ tươi tầm khoảng từ 10.000đ/kg – 20.000đ/kg tính ra bạn sẽ phải bỏ ra tới 300.000đ – 600.000đ để có được 1kg tinh bột nghệ nguyên chất (chưa tính phí gia công, sản xuất, nhân viên…)

Dựa theo con số này cũng có thể giúp bạn phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất để mua, vì thường thì những sản phẩm kém chất lượng, pha trộn sẽ có giá thành tương đối rẻ chỉ khoảng 100.000 – 150.000đ bạn đã có thể mua được tại các trang online rồi.

Qua đây ta thấy được rằng việc tìm hiểu kỹ lưỡng những thông tin trước khi mua bất kỳ một sản phẩm nào đi nữa rất quan trọng để tránh gây hại đến sức khỏe, tiền mất tật mang.

Hiện nay thì để không phải vất vả trong việc phân biệt tinh bột nghệ nguyên chất với hàng giả thì mọi người có thể chọn mua Viên nang nghệ Nano Curcuma HP của Công ty TNHH Dược Phẩm Hoàng Phúc. Với công nghệ hiện đại cùng nguyên liệu tự nhiên đảm bảo mang lại những tác dụng vượt trội hơn so với sử dụng tinh bột nghệ.

Phan-biet-tinh-bot-nghe-nguyen-chat
Sự thay thế hoàn hảo

Những phân tử curcumin có trong sản phẩm có kích thước siêu nhỏ dễ dàng hấp thụ vào cơ thể và giải quyết được mọi nhược điểm của tinh bột nghệ thường (không tan trong nước).

Mọi thông tin về Viên nang nghệ Curcuma HP mọi người có thể tham khảo thêm tại website: curucmahp.com.

Chúc bạn có một sức khỏe tốt và vui vẻ mỗi ngày!

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *