Tinh bột nghệ nano khi dùng nhiều có tốt không?

Chắc mọi người cũng biết tinh bột nghệ nano không phải là một khái niệm mới mẻ gì. Nhưng để thực sự hiểu rõ chi tiết về công dụng, cách dùng…thì không phải ai cũng biết. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về công dụng cũng như việc tinh bột nghệ nano khi dùng nhiều có tốt không nhé!

TINH BỘT NGHỆ NANO CURCUMIN – SỰ THAY THẾ HOÀN HẢO CHO TINH BỘT NGHỆ THÔNG THƯỜNG

Được xem là một bước ngoặt mang ý nghĩa lớn trong sự kế hợp giữa y học cổ truyền với công nghệ hiện đại. Tinh bột nghệ Nano curcumin được tạo ra nâng cao giá trị hỗ trợ điều trị bệnh của sản phẩm. 

Được biết curcumin là hoạt chất sinh học đặc biệt mang lại giá trị chăm sóc sức khỏe có trong củ nghệ. Tuy nhiên thì hàm lượng curcumin hấp thụ được trong củ nghệ tươi hay tinh bột nghệ thường tương đối ít chỉ ở mức từ 2-5%. Cộng thêm nhược điểm lớn đó là tính tan trong nước kém (khoảng 7-10% hấp thụ vào máu) vì thế mà khi sử dụng tinh bột nghệ thường hay củ nghệ tươi thì khả năng phát huy hiệu quả của nó chỉ đạt ở mức từ 2-3%.

Tinh-bot-nghe-nano
Bước cải tiến công nghệ y học hiện đại

Với vấn đề đặc biệt này thì việc điều chế ra một loại phân tử với kích thước siêu nhỏ và cải thiện được độ tan trong nước như loại tinh bột nghệ nano curcumin này phải nói là một bước tiến quan trọng trong công nghệ y học hiện nay.

Với kích thước siêu nhỏ (chỉ khoảng 30-70nm) có thể nói đây là một sự thay thế hoàn hảo cho tinh bột nghệ thường về khả năng hỗ trợ điều trị bệnh và chăm sóc sức khỏe.

Nhờ công nghệ nano mà các phân tử curcumin dễ dàng hấp thụ vào cơ thể, mọi công dụng đều được tối đa hóa mang lại hiệu quả gấp 40 lần so với tinh chất curcumin thông thường. Độ phân tán trong nước của nano curcumin tăng gấp 7.500 lần.

Đặc biệt hơn chính là độ tinh khiết và an toàn khi sử dụng khi đã loại bỏ được những tạp chất gây hại cho sức khỏe (nhựa, chì, dầu, acid…). Vậy tinh bột nghệ nano khi dùng nhiều có tốt không?

TINH BỘT NGHỆ NANO KHI DÙNG NHIỀU CÓ TỐT KHÔNG?

Thông thường thì hiện nay các sản phẩm nghệ nano curcumin được điều chế dưới dạng thực phẩm chức năng viên uống là nhiều có tác dụng hỗ trợ điều trị và chăm sóc sức khỏe nên không gây ảnh hưởng đến cơ thể khi dùng nhiều. Tuy nhiên, bất cứ thực phẩm tốt đến đâu thì cũng có nhược điểm khi dùng không đúng cách và lựa chọn sản phẩm không đủ tiêu chuẩn chất lượng.

Với những chia sẻ trên thì không thể phủ nhận những ưu điểm vượt trội của tinh bột nghệ nano mang lại. Về vấn đề khi dùng nhiều có tốt không? sẽ phụ thuộc vào việc sử dụng như thế nào và lựa chọn sản phẩm ra sao của người dùng thì mới đảm bảo được giá trị vàng cho sức khỏe mà tinh chất đặc biệt này mang lại.

Theo các khuyến cáo từ Tổ chức y tế Thế giới (WHO) thì nên cung cấp lượng curcumin cho cơ thể vào khoảng 0.15g/ngày là con số phù hợp và an toàn cho sức khỏe cho việc sử dụng lâu dài.

Tuy nhiên bạn cũng nên thận trọng với những tác dụng phụ khi dùng: Theo một số báo cáo thống kê được hiện nay thì việc sử dụng quá liều lượng curcumin dễ dẫn đến những tình trạng như: buồn nôn, tiêu chảy và những triệu chứng gây ảnh hưởng đến sức khỏe

Hiện nay thì đa phần các sản phẩm trên nano curcumin trên thị trường đều có kết hợp với một thành phần là piperine (được xem là một hoạt chất xúc tác làm tăng khả năng hấp thụ của curcumin). Cần lưu ý đối với một số người đang trong quá trình sử dụng thuốc điều trị bệnh thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi muốn dùng nghệ nano curcumin nhé. 

Tinh-bot-nghe-nano
Có nên dùng nhiều tinh bột nghệ nano?

Tổng kết lại những thông tin trên cho thấy tinh bột nghệ nano là một loại chế phẩm đặc biệt từ nghệ giúp cải thiện khả năng hấp thụ, loại bỏ sạch tạp chất và những nhược điểm của tinh chất curcumin thông thường, phát huy khả năng hỗ trợ điều trị các bệnh về viêm loét dạ dày, tá tràng, tiêu hóa, ngăn ngừa được ung thư và chống lão hóa hiệu quả.

Bạn nên lưu ý sử dụng theo đúng liều lượng tinh bột nghệ nano mỗi ngày, lựa chọn những sản phẩm đạt tiêu chuẩn sức khỏe và chứng nhận an toàn để tránh ảnh hưởng không tốt đến sức khỏe khi dùng thời gian dài nhé. Những trường hợp đặc biệt như: phụ nữ mang thai, người bệnh đang trong giai đoạn phẫu thuật…thì nên hỏi ý kiến bác sĩ điều trị trước khi dùng nhé. 

Mọi chi tiết thắc mắc bạn có thể liên hệ tại: 028.3949.2358 hoặc xem thêm thông tin tại website: curcumahp.com nhé

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *